096394.46.64-0939.761.888

6 Phương pháp giải nhiệt máy nén khí cho mùa hè oi bức

26/04/2018

1. Ngay trước thời điểm mùa hè chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ dàn tản nhiệt, lọc gió, lọc dầu… của máy nén khí, kiểm tra thời gian thay linh kiện để đảm bảo rằng tất cả các linh kiện đều được thay thế đúng định kỳ.
2. Nhiệt độ môi trường tăng cao làm nhiệt độ dầu máy tăng do đó cần thường xuyên kiểm tra tình trang hoạt động của dầu, nếu sử dụng dầu không tốt khi nhiệt độ tăng cao dầu sẽ dễ bị keo dẫn tới không làm mát được đầu nén và dàn tản nhiệt, tốt nhất lên sử dụng dầu chính hãng cho máy nén khí vì mỗi hãng có tiêu chuẩn pha trộn nồng độ khác nhau đảm bảo dầu hoạt động tốt ở nhiệt độ cho phép.
3. Nếu phòng máy nén khí chưa được lắp hệ thống quạt thông gió và hút hơi nóng thì cần thực hiện ngay việc này để đảm bảo phòng máy luôn được thoáng mát, hơi nóng được hút hết ra ngoài.
4. Kiểm tra van điều chỉnh nhiệt độ dầu máy nén khí, nếu van này không hoạt động dầu sẽ không lên được dàn tản nhiệt để làm mát dầu trước khí đưa vào đầu nén.
5. Quạt làm mát máy nén khí bị hỏng hoặc quay chậm không đủ lưu lượng khí để giải nhiệt cho máy, kiểm tra lại quạt nếu không khắc phục được nên thay quạt khác vì thời điểm mùa hè nhiệt độ môi trường lên tới 40 độ máy rất dễ dừng đột ngột.
6. Lọc dầu bị tắc lượng dầu đi qua lọc ít không đủ làm mát, khắc phục tốt nhất là nên thay để máy nén khí hoạt động hiệu quả.

Mr Phú : 0989 847 815
nguyenvietphu1402@gmail.com

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà